Softener ở máy giặt là gì? Tìm hiểu về cách sử dụng Softener

Softener ở Máy Giặt (2)

Có phải bạn đang là ông chủ hay bà chủ cửa hàng giặt ủi? Hoặc có phải bạn là cá nhân đang dùng máy giặt? Bạn đang phân vân về Softener ở máy giặt là gì? Bởi hầu hết, những ai đang dùng máy giặt thì chỉ thường chỉ quan tâm tới các vấn đề đó là phương pháp dùng máy giặt như thế nào? Phương pháp cài đặt các chương trình và cấp nguồn điện, cấp nước có không?

Và chắc có lẽ ít hay nhiều bạn cũng đã từng nghe qua thuật ngữ Softener. Vậy nó là gì? Ngay sau đây, Bán Buôn Điện Máy sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về Softener ở máy giặt?

Softener là một tên theo tiếng Anh, dịch ra bên tiếng Việt nó có nghĩa là chất làm mềm vải hay nước xả vải. Đây là một trong các ký hiệu bạn thường xuyên bắt gặp hoặc nhìn thấy trong máy giặt.

Softener bên trong máy giặt thường ở ngăn chứa chất làm mềm vải hay ngăn chứa nước xả vải. Hầu hết trên tất cả các loại máy giặt hiện nay (từ gia đình đến máy công nghiệp) đều có ký hiệu này.

Softener ở Máy Giặt (1)

Cách sử dụng ngăn Softener ở máy giặt

Thông thường, ở hầu hết các dòng máy giặt hiện nay đều có ngăn chứa bột giặt và ngăn chứa nước xả (chất làm mềm vải) riêng. Vì thế, trước khi máy giặt vận hành, bạn chỉ cần thêm nước xả vải vào đúng ngăn có ký hiệu Softener.

Đồng thời, phụ thuộc vào số lượng quần áo ít hay nhiều. Bạn hãy cân nhắc cho lượng xả vải vào máy một lượng phù hợp nhé! Tuy nhiên, thông thường thì 1 mẻ giặt bạn chỉ nên cho tối đa đến vạch Max của ngăn Softener thôi nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng ngăn Softener ở máy giặt

Ngày nay, một số dòng máy giặt sẽ bao gồm 3 ngăn: Ngăn chuyên dùng cho bột giặt (Powder Detergent), ngăn nước giặt đặc biệt (Liquid Detergent), ngăn nước xả (Softener). Bạn cần lưu ý phân biệt 3 ngăn này để tránh nhầm lẫn khi sử dụng nhé!

Đối với trường hợp máy giặt không sở hữu ngăn Softener. Bạn chỉ cần hòa tan nước xả, sau đó mới cho vào lồng giặt khi chu trình giặt đã kết thúc (lúc này máy sẽ báo tín hiệu).

Softener ở Máy Giặt (3)

Xem thêm: Máy giặt cửa trên Sharp 10 kg ES-W100PV-H

Hướng dẫn vệ sinh ngăn Softener sau khi sử  dụng

Ngăn Softener cần được vệ sinh 1 tháng/ lần. Điều này giúp đảm bảo chất lượng của quần áo sau khi giặt.  Đồng thời còn góp phần kéo dài tuổi thọ của máy giặt. Bạn nên tiến hành vệ sinh ngăn Softener và các ngăn đựng bột giặt, các chất làm sạch khác chung.

  • Bước 1: Đầu tiên, trước khi tiến hành quy trình vệ sinh, bạn hãy tháo rời ngăn Softener cùng với các ngăn khác ra khỏi máy giặt. Điều  này giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn.
  • Bước 2: Sau đó, hãy mang đi rửa thật sạch xung quanh bề mặt các ngăn. Điều này giúp loại bỏ các vết bẩn lâu ngày đã bị đóng thành cặn.
  • Bước 3: Sau đó, hãy dùng bàn chải loại nhỏ để làm sạch hốc ngăn chứa nước xả, ngăn chứa bột giặt phần trên và dưới.
  • Bước 4: Tiến hành làm sạch các lỗ thông nước ở cửa khay đựng. Sau đó, lắp các ngăn trở lại vị trí ban đầu và hoàn thành.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Softener ở máy giặt Điện Máy Bền Đẹp muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Bán Buôn Điện Máy để có được mức giá tốt nhất. Bán Buôn Điện Máy rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *