Quạt điện bẩn không cần tháo rời, làm theo cách này sau 5 phút là sạch bong

Quat Dien Ban

Trước khi nói về cách làm sạch cánh quạt không cần tháo rời tôi muốn các bác nghe nỗi khổ của tôi trước khi biết đến cách thần thánh này, tức là phải tháo rời quạt để rửa bụi bẩn đấy!

Như thường lệ, mùa hè đến và gia đình tôi bắt đầu chuẩn bị bỏ quạt mát ra sau một mùa đông cho chúng nó nghỉ ngơi thì giờ đã đến lúc bắt chúng nó phải hoạt động rồi. Cả nhà 5 cái tất cả.

Nghĩ đến mọi năm một mình hì hục khổ quá, năm nay, tôi quyết định dùng lời ngon ý ngọt để nịnh ông chồng làm cho nhiệm vụ này. Sau một hồi thì ông cũng đồng ý.

Cứ tưởng đến đây là xong. Ai dè ông tháo tung 5 cái quạt ra, rửa thì chỗ bẩn chỗ sạch, rồi đến lúc lắp vào lóng ngóng thế nào hỏng bét tất cả. 5 cái quạt thì 2 cái gãy cánh, 3 cái mất ốc, còn một cái tưởng nguyên vẹn thì lúc cắm điện lên không chạy!

hình ảnh

Chồng tôi tháo tung mấy cái quạt ra tưởng rửa được sạch nhưng cuối cùng chẳng ra đâu vào đâu, ảnh: dSd

Ôi, chồng tôi. Lúc nhìn kết quả tôi như nổ đom đóm mắt. Tôi định cho ông ấy mấy bài văn tế thì ai ngờ chưa kịp nói gì lão đã xưng xỉa quát tháo:

– Có mấy cái quạt từ lần sau từ làm đi nha, tôi không quen mấy việc này

– Anh là đàn ông trong nhà mà ăn nói kiểu gì vậy, giúp được vợ tí việc thì hỏng bét lại còn nói cái giọng ấy

– Thôi, bỏ hết đi, mua mối. Tự nhiên sờ vào mất cả buổi mà còn thêm bực!

Nói rồi ông ý bỏ đi. Để lại mình tôi với cái bãi chiến trường nước nôi lênh láng, bụi bẩn bắn tứ tung còn 5 cái quạt  thì đều từ lợn thành lợn què. Chẳng nhẽ bỏ đi như lời ông ấy nói nhưng tôi tiếc tiền đành gọi thợ đến sử lý. Vậy là tôi tốn mất 500k, sau đó vợ chồng còn hục hặc mãi.

Nhưng cũng may, nhờ có sự bất tài của ông chồng mà tôi đã có động lực quyết tâm tìm cách cho chính mình. Tôi bắt đầu lên các diễn dàn tìm hiểu thì mới biết được có cách không cần tháo cánh quạt ra mà vẫn có thể làm sạch mọi người ạ.

Để chắc chắn, tôi đã làm thử  (với cái quạt nhà bà ngoại – tức là  nhà mẹ đẻ tôi đấy). Và tôi nhận thấy thật tuyệt vời, tại sao những điều hay ho này không được lan tỏa đến tất cả chị em phụ nữ nhỉ.

Ai muốn biết về cách đó thì theo dõi bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ lại nhé!

hình ảnh

Tôi đã tự tìm cách để rửa quạt sạch mà không cần tháo, ảnh: dSD

Thứ nhất, mọi người có thể thử dùng giấm trắng và túi nylon

Cho chất tẩy rửa, nước xả vải và giấm trắng vào bình xịt, lắc đều, xịt một ít lên lưới tản nhiệt của quạt rồi dùng miếng cọ rửa để lau phần này. Sau đó bạn xịt dung dịch tẩy rửa tự chế lên cánh quạt, lấy một túi nylon lớn bọc lên lưới tản nhiệt.

Trong dung dịch vệ sinh tự chế trên, chất tẩy rửa có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, giấm làm mềm các vết bẩn bám trên quạt, còn nước xả vải giúp hạn chế bụi bẩn bám vào quạt.

Thứ hai, mọi người dùng baking soda nha

Chuẩn bị: 2 thìa cà phê baking soda, 1 thìa cà phê giấm, 250 ml nước. Ngoài ra, bạn cần có nước rửa bát, bình xịt.

Pha baking soda với giấm, thêm vào vài giọt nước rửa bát rồi khuấy đều để hỗn hợp sủi bọt và bột baking soda tan hoàn toàn. Sau đó cho hỗn hợp vào bình xịt, rút phích cắm điện của quạt ra và bắt đầu làm sạch.

hình ảnh

Thành phẩm cũng đáng để chúc mừng đấy chứ, ảnh: dSD

Cách làm:

Để bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như giữ cho quạt không bị hư hỏng trong quá trình làm sạch, bạn cần rút phích cắm điện ra trước khi bắt đầu làm sạch.

Bạn xịt đều dung dịch đã pha chế lên phần trước và sau của cánh quạt bị bám bẩn. Tác dụng làm mềm vết bẩn cứng đầu của giấm kết hợp với khả năng làm sạch của nước rửa chén sẽ đánh bay các mảng bám, vi khuẩn dính trên thành quạt. Thêm vào đó, khả năng tẩy trắng cực mạnh của baking soda sẽ mang đến cho bạn chiếc quạt trắng tinh tươm như lúc ban đầu.

Sau khi xịt dung dịch, khoảng 10 phút sau, bạn cắm điện và bật công tắc quạt lên, cánh quạt quay sẽ tạo ra gió khiến hỗn hợp nước rửa bắn tung toé, kéo theo hoàn toàn bụi bẩn cứng đầu.

hình ảnh

Mọi người thử xem có được không nha, ảnh: dSD

Lưu ý: Để những vết bẩn của quạt không làm bẩn nhà, bạn cần đặt quạt ở chỗ hợp lý như sân, sàn nhà tắm hoặc dùng túi che quạt lại để phạm vi bắn ra giảm đi.

Trên đây là những mẹo làm sạch quạt không cần tháo mà tôi muốn chia sẻ với mọi người. Mặc dù phải nói thẳng là việc này sẽ không thể sạch như chúng ta tháo rời đâu nhưng đảm bảo nó sẽ giúp lấy đi gần hết bụi bẩn và đương nhiên chiếc quạt trông mới hơn nhiều và ai cũng muốn sử dụng nó.

Đối với tôi thì tôi sẽ chọn cách này thay vì việc phải tháo ra vô cùng phiền phức và mất thời gian. Bởi vì mỗi nhà đâu chỉ có 1 chiếc quạt đâu mà có rất nhiều cái cần phải thay rửa. Mỗi lần tháo ra lắp vào đúng là một áp lực đối với một người phụ nữ như tôi!

Sưu tập: Quạt điện bẩn không cần tháo rời, làm theo cách này sau 5 phút là sạch bong

One thought on “Quạt điện bẩn không cần tháo rời, làm theo cách này sau 5 phút là sạch bong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *