Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không quay nhanh chóng nhất

Máy Giặt Không Quay (4)

Máy giặt không quay khiến nhiều khách hàng khó chịu. Họ đã phàn nàn rất nhiều với chúng tôi về lỗi này. Theo khảo sát, lỗi này đã xảy ra rất thường xuyên tuy nhiên nhiều người dùng cũng không biết nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục hiệu quả. Nắm được tâm thế đó, sau đây, Bán Buôn Điện Máy sẽ cùng quý bạn đọc giải đáp từ A – Z lỗi máy giặt không quay nhé!

Dấu hiệu nhận biết máy giặt không quay

Khi máy giặt không quay, bạn sẽ có thể dễ dàng quan sát nhìn thấy. Một số biểu hiện như có thể quan sát được như:

  • Máy đã cắm dây nguồn, chuyển sang chế độ giặt. Tuy nhiên không có tín hiệu và đèn cũng không phát sáng.
  • Máy đã cắm dây nguồn và chuyển sang chế độ giặt. Tuy nhiên đèn đã báo sáng nhưng ấn nút Start thì máy không chạy…

Khi gặp những dấu hiệu này thì chính xác máy giặt nhà bạn đã bị lỗi không chạy rồi đấy!

Máy Giặt Không Quay (3)

Vậy đâu là nguyên nhân và làm sao để khắc phục tình trạng máy giặt không quay

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc máy giặt của bạn không hoạt động. Việc các định đúng nguyên nhân sẽ giúp cho bạn có cách khắc phục hiệu quả hơn. Sau đây là các nguyên nhân thường gặp.

  1. Do máy giặt bị quá tải khiến máy giặt không quay

Đây là một trong những nguyên nhân xảy ra khá phổ biến. Chính thói quen sử dụng không đúng cách này khiến cho chiếc máy giặt nhà bạn bị giảm tuổi thọ nhanh chóng. Bởi mỗi máy giặt đều có một công suất riêng, nếu vượt quá mức quy định nó sẽ quá tải dẫn đến tình trạng không chạy ở máy giặt. Nhìn chung, đây là một thói quen xấu nên bỏ. Bên cạnh việc làm tổn hại đến máy giặt, thói quen này còn khiến quần áo không được giặt sạch.

Cách xử lý: Thay đổi thói quen giặt giũ quần áo. Nên giặt quần áo đúng với trọng lượng máy giặt cho phép là điều tiên quyết.

  1. Máy giặt không quay do mở không lên nguồn

Máy giặt không lên nguồn cũng có thể khiến cho máy giặt không chạy.

Cách xử lý: Đầu tiên bạn cần kiểm tra dây cắm, jack cắm và nguồn điện xem có chặt hay chưa? Sau đó, bạn hãy ấn lại nút Khởi động (Start/Pause) trên máy giặt thử vài lần. Nếu máy giặt vẫn không lên nguồn, bạn nên nghĩ tới việc gọi đến các đơn vị sửa chữa uy tín hoặc trung tâm bảo hành nhé!

  1. Máy giặt không được cấp nước hoặc thiếu nước

Máy giặt không chạy có thể do không được cấp đủ nước cần thiết. Bởi các dòng máy giặt hiện nay đều được lập trình chức năng cảm biến mức nước. Nếu máy giặt không có nước hay thiếu nước, chúng sẽ tiến hành khóa chức năng khởi động của máy để đảm bảo đúng chu trình giặt của máy.

Cách xử lý: Kiểm tra xem máy giặt có được cấp đủ nước hay không. Nếu không không có nước hay thiếu nước, bạn hãy cấp nước đầy đủ để máy giặt hoạt động bình thường.

Máy Giặt Không Quay (2)

Xem thêm: Máy giặt lồng đứng Casper 7.5Kg WT-75N70BGA

  1. Máy giặt không quay do nắp máy giặt không được đóng hoặc đóng không kín

Để đảm bảo khả năng an toàn của  máy giặt, nhà sản xuất đã lập trình chức năng chỉ khởi động khi máy giặt đã đóng kín.

Giải pháp: Kiểm tra xem bạn đã đóng năm máy giặt hay chưa. Nếu chưa thì chỉ cần đóng năm máy giặt lại là được.

  1. Do mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng, linh kiện của máy giặt bị lỗi

Nếu như máy giặt của bạn không rơi vào một trong những trường hợp trên nhưng vẫn không hoạt động thì có khả năng máy giặt của bạn đã bị mắc lỗi liên quan tới mạch điều khiển, linh kiện máy, hệ thống cảm ứng.

Giải pháp: Đối với nguyên nhân này bạn sẽ không thể khắc phục được. Nó đòi hỏi bạn phải có chuyên môn kỹ thuật. Điều khuyến khích lúc này là bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật uy tín để tiến hành sửa chữa.

  1. Do ngăn bột giặt không đóng kín khiến máy giặt không quay

Ở các máy giặt cửa ngang, ngăn bột giặt thường nằm ngoài lồng giặt. Vì vậy, nếu ngăn này không được đóng kín, máy sẽ không thể hoạt động vì không có bột giặt.

Giải pháp: Hãy đảm bảo ngăn bột giặt này được đóng kín trước khi khởi động máy giặt bạn nhé!

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về tình trạng máy giặt không quay. Qua bài viết này, hy vọng mọi người đã biết cách xử lý phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Bán Buôn Điện Máy để có được mức giá tốt nhất. Bán Buôn Điện Máy rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.