Nguyên nhân khiến cho máy giặt Panasonic báo lỗi U13

Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U13 (1)

Panasonic là dòng máy giặt nhận được rất nhiều sự đón nhận và tin tưởng hiện nay. Khi sử dụng nó lâu ngày, bỗng dưng vào một hôm nó báo lỗi U13 mà bạn không biết xử lý như thế nào? Ngay sau đây, hãy cùng Bán Buôn Điện Máy tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục khiến cho máy giặt Panasonic báo lỗi U13. Hãy cùng theo dõi nào!

Máy giặt Panasonic báo lỗi U13 là gì ?

Khi màn hình của máy giặt Panasonic hiển thị báo lỗi U13. Có rất nhiều người gửi phản hồi thắc mắc về lỗi này. Vậy đâu là nguyên nhân nào dẫn tới lỗi U13 trên máy giặt Panasonic? Lỗi U13 có nặng không? Và khắc phục ra sao?

Và câu trả lời cho câu lỗi U13 trên máy giặt Panasonic là gì đó chính là lỗi không cân bằng được phát hiện trong máy. Và sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U13 ở Panasonic.

Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U13 (1)

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U13

Panasonic là gì đó chính là lỗi không cân bằng được phát hiện trong máy. Và sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U13 ở máy giặt Panasonic.

Công tắc chống rung bị lỗi

Nguyên nhân: Công tắc chống rung của máy giặt bị lỗi dẫn đến báo lỗi U13. Đây là một bộ phận dùng để bảo vệ và ngắt mạch khi phát hiện máy hoạt động ở chế độ rung lắc bất thường.

Bộ phận công tắc chống rung của máy giặt Panasonic bị hỏng khi 2 thanh đồng tiếp xúc với nhau ở tình trạng kém hay không thể tiếp xúc nhau sẽ gây ra lỗi U13.

Cách xử lý: Lúc này, bạn hãy kiểm tra bộ phận công tắc chống rung của máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể thay thế nếu khi cần nhé!

Vị trí đặt máy giặt không được cân bằng

Nguyên nhân: Chân đế của máy giặt Panasonic thường được các nhà sản xuất khuyến cáo cần nên đặt trên một mặt phẳng. Điều này giúp chúng có thể cân bằng, vững vàng và hoạt động tốt. Khi bạn để chân đế bị nghiêng hoặc cập kênh, máy có thể sẽ bị đổ, gây tác hại nguy hiểm cho bạn hay gây ra lỗi U13.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại vị trí đặt chân đế của máy giặt. Sau đó, điều chỉnh sao cho chúng đứng vững trên bề mặt bằng phẳng. Đồng thời để chúng không bị nghiêng nhé!

Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U13 (3)

Quần áo bên trong lồng giặt không đều hay bị quá tải

Nguyên nhân: Lồng giặt khi chứa quá nhiều quần áo sẽ dễ làm lệch tâm của máy giặt. Từ đó máy giặt Panasonic cũng sẽ báo lỗi U13. Bên cạnh đó, khi giặt những loại quần áo có khối lượng nặng ví dụ như: áo len, áo khoác hay chăn,… cũng chính là nguyên nhân xuất hiện lỗi U13 nữa đấy.

Cách xử lý: Bạn cần sắp xếp quần áo sao cho dàn đều khắp lồng giặt. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy giặt để quần áo được giặt sạch hiệu quả nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể chia bớt quần áo thành nhiều lần giặt theo số kg được khuyến cáo.

Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U13 (4)

Bộ quang treo của máy giặt Panasonic bị hỏng

Nguyên nhân: Thông thường, các chiếc máy giặt lồng đứng của Panasonic sẽ được trang bị 4 bộ quang treo. Nó được treo bên trong theo 4 góc của lồng máy và vỏ máy. Điều này để tạo độ đàn hồi cho lồng giặt và giữ lồng giặt cố định. Nếu 1 trong 4 bộ quang treo bị hỏng thì máy giặt nhà bạn sẽ bị rung lắc mạnh. Nó rung lắc ngay cả khi không giặt quần áo, và có thể báo lỗi U13 trên máy giặt Panasonic.

Cách xử lý: Bạn hãy tiến hành tháo bộ quang treo ra để kiểm tra. Sau đó quan sát xem có bộ nào bị hỏng không và độ đàn hồi của chúng có còn tốt không. Từ đó bạn có thể thay thế mới kịp thời, tránh xảy ra tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U13.

Xem thêm: Máy giặt Toshiba 7 kg AW-K800AV(WW) cho gia đình có 2 – 3 người

Lời khuyên từ chuyên gia khi sử dụng máy giặt Panasonic để không báo lỗi U13

  • Bạn hãy thường xuyên cho máy giặt tự chạy chế độ tự vệ sinh lồng máy giặt  Điều này giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời kéo dài thời gian tuổi thọ của máy giặt
  • Bạn cần kết hợp thêm các dung dịch làm sạch như ví dụ như: giấm, baking soda,… để giúp cho lồng của máy giặt sạch sẽ hơn
  • Đối với trường hợp máy giặt quá cũ hay lâu năm chưa được làm vệ sinh hoặc quần áo sau khi giặt xong có mùi hôi khó chịu,… Vấn đề vệ sinh lồng máy giặt sẽ trở nên phức tạp hơn.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khiến cho máy giặt Panasonic báo lỗi U13. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Bán Buôn Điện Máy để có được mức giá tốt nhất. Bán Buôn Điện Máy rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *