Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 do đâu? Cách khắc phục

Máy Giặt Hitachi Báo Lỗi F9 (3)

Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 là lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng máy giặt. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi F9 này? Làm sao để khắc phục hiệu quả? Ngay sau đây xin mời quý bạn đọc hãy cùng Bán Buôn Điện Máy tìm hiểu nhé!

Lỗi máy giặt Hitachi báo lỗi F9 là gì ?

Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 khi đang ở chế độ giặt hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi đến chuyển sang chế độ xả vắt thì trên màn hình máy hiển thị báo mã lỗi F9. Ngoài ra, kèm theo đó tiếng bíp bíp và ngưng vắt.

Bên cạnh đó, các chế độ khác cũng không vận hành được nữa chỉ sử dụng được bàn phím khởi động. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu?

Đối với lỗi này, thông thường nhà sản xuất đã giải thích ngắn gọn là với lỗi “Cảm biến tốc độ bất thường”. Đây là lỗi liên quan đến cảm biến ở bên trong của máy giặt. Lỗi cảm biến này chính là lỗi đếm từ, đếm số vòng quay của motor hay lồng giặt.

Máy Giặt Hitachi Báo Lỗi F9 (2)

Nguyên nhân máy giặt Hitachi báo lỗi F9 là gì?

Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 – đây là lỗi đếm vòng quay của motor hoặc lồng giặt xảy ra phần lớn do một trong những nguyên nhân sau đây gây nên :

  • Do bị hư cảm biến tốc độ (Hay còn được gọi là bộ đếm từ máy giặt Hitachi ).
  • Bị mất hay bị lệch nam châm đếm từ.
  • Board mạch bị hỏng.
  • Dây cảm biến tốc độ từ board mạch đến motor bị đứt.

Cách xử lý khi máy giặt Hitachi báo lỗi F9 của máy giặt Hitachi

Để xử lý tình trạng máy giặt Hitachi báo lỗi F9, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy tiến hành kiểm tra miếng nam châm đếm cánh cửa máy giặt có còn không? Có thể khi sử dụng bị mất hay bị lệch nam châm đếm từ. Với trường hợp này, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của Hitachi để có thể đặt mua miếng nam châm (bởi bên ngoài thị trường không có bán).
  • Bước 2: Sau đó, bạn hãy Kiểm tra bộ đếm từ xem có điện trở không? Nếu không có điện trở thì bạn hãy thay cảm biến tốc độ mới chính hãng.
  • Bước 3: Kiểm tra tín hiệu kết nối từ bo mạch đến mô tơ xem nó có bị đứt không? Nó có thể bị chuột cắn hay bị oxy hóa. Đối với trường hợp này, bạn cần nối lại dây theo đúng màu hoặc có thể thay dây mới.
  • Bước 4: Đối với trường hợp hư bo mạch điều khiển của máy. Bạn hãy gọi thợ hoặc liên hệ với trung tâm sửa chữa bảo hành của Hitachi để xử lý. Bởi vì bo mạch là bộ não của máy giặt, do đó sẽ có rất nhiều linh kiện phức tạp đòi hỏi phải có kinh nghiệm mới khắc phục được được.

Máy Giặt Hitachi Báo Lỗi F9 (1)

Xem thêm: Máy giặt Toshiba 7 kg AW-K800AV(WW) cho gia đình có 2 – 3 người

Lưu ý khi xử lý tình trạng máy giặt Hitachi báo lỗi F9

Lỗi này đối với các người thợ điện lạnh có kinh nghiệm chuyên môn không hề phức tạp. Họ có thể chẩn đoán, kiểm tra và xử lý sự cố rất hiệu quả mà không gặp khó khăn nào. Vì thế, nếu quý bạn đọc chỉ là người sử dụng chắc chắn không nào thể tự giải quyết được các vấn đề này nếu không có sự hỗ trợ.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra lại giắc cắm cùng dây dẫn bộ đếm từ của motor đến bo mạch. Đồng thời, bạn cần kiểm tra cả bộ phận đầu đếm tốc độ motor để xem xét vấn đề.

Ngoài ra, bạn cần tìm ngay giải pháp để khắc phục tình trạng lỗi hỏng này ngay khi xảy ra sự cố nhé! Tránh để cho cho sự cố này kéo dài gây ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị hoặc gây ra những lỗi hỏng khác.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân, cách xử lý và lưu ý khi máy giặt Hitachi báo lỗi F9. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết. Hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé! Ngoài ra nếu bạn đọc quan tâm đến các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… Hãy liên hệ Bán Buôn Điện Máy để có được mức giá tốt nhất. Bán Buôn Điện Máy rất vui và sẵn lòng khi được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.