Lò nướng, máy rửa chén…được tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa

Lò nướng

Trợ lý bằng giọng nói Amazon Alexa đang được tích hợp vào khá nhiều tiện ích từ máy cắt cỏ cho đến lò nướng, lò vi sóng.

Năm ngoái, Amazon công bố công cụ giúp nhiều công ty dễ dàng tích hợp Alexa vào các tiện ích, sản phẩm. Đơn cử, lò vi sóng tích hợp Alexa là ví dụ tốt cho sự tiện dụng của trợ lý bằng giọng nói do hãng Amazon tung ra.
Năm nay, khá nhiều sản phẩm mới ra mắt thị trường có tích hợp Amazon Alexa, đồng nghĩa với việc người dùng có thể trực tiếp nói chuyện với dụng cụ; hoặc có hỗ trợ Amazon Alexa, hay người dùng có thể điều khiển chúng với Amazon Echo. Dưới đây là một số sản phẩm độc đáo có tích hợp hoặc hỗ trợ Alexa mà người dùng có thể tậu về nhà, theo CNBC.

Lò nướng

Năm ngoái, lò vi sóng của Amazon ra mắt và một số người tiêu dùng cho rằng việc có Alexa trong thiết bị gia dụng thật thuận tiện. Một số loại lò nướng giờ đây cho phép người dùng ra lệnh thoại, chẳng hạn như: “Alexa, làm nóng lò nướng đến 350 độ”. Một trong các thương hiệu nổi bật là sản phẩm từ WLabs, một bộ phận của hãng Whirlpool, công ty sản xuất lò nướng có hỗ trợ Alexa với cảm biến tích hợp để xác định thực phẩm được nấu một khi nó được cho vào lò.

Máy rửa chén

Hãng LG có máy rửa chén cho phép người dùng kiểm tra trạng thái với Alexa. Vì vậy, nếu bạn khởi động máy và bắt đầu làm việc nhà, bạn có thể hỏi Alexa còn bao nhiêu thời gian còn lại trong chu trình rửa chén trước khi nhờ Alexa gọi cho con bạn, nhắc chúng lấy chén ra. Máy rửa chén này cũng có Amazon Dash, bộ phận nhận biết lượng nước rửa chén bạn dùng và có thể tự động đặt mua nước rửa chén khi sắp hết.

Máy cắt cỏ

Hãng Bosch có loại máy cắt cỏ hoạt động với Amazon Alexa, đồng nghĩa với việc bạn có thể “dạy” cho máy cách cắt cỏ mỗi cuối tuần. Người dùng không phải động tay vào bất cứ việc gì. Alexa thông báo cho họ lần cắt cỏ cuối cùng, và khi nào thì nên cắt tiếp.

Cây đàn piano điện

Piano Roland

Ảnh: Roland
Giờ đây người chơi nhạc cụ có thể trò chuyện với Alexa trong khi chơi đàn Roland Go:Piano. Với mẫu piano này, bạn có thể sử dụng Alexa để chơi các giai điệu từ thư viện nhạc của Roland. Bạn cũng có thể yêu cầu Alexa ghi lại bản nhạc mình chơi, sau đó yêu cầu nó gửi nhạc cho bất cứ ai bạn muốn.

Kính thông minh

Kính Vuzix Blade

Ảnh: Vuzix Blade
Kính hiệu Vuzix Blade tích hợp Alexa vừa trình làng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2019. Chúng trông như kính râm, nhưng người đeo có thể thấy màn hình thông tin bên trong. Nó có vô số ứng dụng từ đọc tin nhắn văn bản cho đến xem cuộc gọi tới. Kính cũng có thể trả lời một số câu hỏi thực tế, ví dụ như núi Everest cao bao nhiêu.

Hộp thức ăn cho thú cưng

Hộp phân phối thức ăn cho thú cưng điều khiển qua ứng dụng

Ảnh: Amazon
Sản phẩm cho thú cưng ăn tích hợp Alexa hiệu PetNet có thể cho mèo hoặc chó của bạn ăn nếu bạn không thể về nhà kịp giờ ăn của chúng. Với một lệnh thoại đơn giản như “Alexa, yêu cầu PetNet cho Mabel ăn một cốc thức ăn”, thú cưng của bạn sẽ no bụng.

Toilet

Toilet Kohler

Ảnh: Kohler
Kohler vừa tung bồn cầu thông minh 7.000 USD tích hợp Alexa. Người dùng có thể yêu cầu trợ lý giọng nói của Amazon nâng nắp bồn cầu khi bước vào nhà tắm, làm ấm ghế trong ngày lạnh, thay đổi đèn phát sáng dưới ghế và thậm chí phát nhạc. Quan trọng nhất, với Alexa, bồn cầu này biết được khi nào bạn muốn xả nước.

Tin liên quan

  • Bộ sản phẩm nhà tắm thông minh giá hơn 16.000 USD tại CES 2019
  • 5 xu hướng đồ công nghệ sẽ hot nhất năm 2019
  • Trợ lý ảo Amazon Alexa nói gì khi được hỏi cưới?

Gương

Gương tích hợp Alexa

Ảnh: HiMirror
Tấm gương này trông giống như một màn hình hơn là gương bình thường. Nó có tích hợp Alexa và do hãng HiMirror sản xuất. Không như các sản phẩm bên trên, gương không có bất cứ tính năng đặc biệt nào đi kèm. Alexa tích hợp vào gương trong trường hợp bạn muốn chơi nhạc hoặc hỏi câu nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *