Hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều đơn giản và dễ dàng

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều đơn giản và dễ dàng

Daikin là một trong những thương hiệu điều hòa uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Trong đó, tất nhiên chúng ta không thể nào không kể đến chiếc điều hòa Daikin 1 chiều bởi những ưu điểm nổi trội của nó. Tuy nhiên cách sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều ra sao thì không phải ai cũng biết. Vì thế, ở bài viết này Bán Buôn Điện Máy sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều cho bạn nhé!

Các tính năng có trên remote điều hòa Daikin một chiều

Việc hiểu và nhận biết được các tính năng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong cách sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số tính năng cơ bản.

 • Cool, Dry, Fan Only: đây là 3 chế độ có trên điều hòa Daikin một chiều. Các bạn có thể ấn một trong 3 nút này để khởi động điều hòa.
 • Off (nút có màu vàng): Dùng để tắt điều hòa.
 • Temp: Dùng để tăng hoặc giảm nhiệt độ. Ấn vào mũi tên lên để tăng nhiệt độ, nếu muốn giảm thì ấn vào mũi tên xuống.
 • Fan: Giúp điều chỉnh tốc độ quay của quạt trên dàn lạnh. Sẽ có 5 tốc độ quạt khác nhau, bạn hãy ấn liên tục nút Fan để thay đổi tốc độ quạt gió.
 • Econo: Chế độ tiết kiệm điện. Chế độ này sẽ giúp nhận biết khu vực nào phát sinh nhiệt trong phòng và tập trung làm mát khu vực đó. Nhờ vậy mà bạn vẫn cảm thấy mát mẻ, đồng thời tiết kiệm được 20% lượng điện năng.
 • Powerful: Đây là tính năng làm lạnh nhanh trên điều hòa Daikin một chiều. Khi ấn nút này, điều hòa sẽ hoạt động với công suất cao nhất giúp giảm nhiệt độ tức thì.

Daikin 1 Chiều

 • Sensor: Tính năng cảm biến. Với tính năng này, điều hòa Daikin có khả năng cảm biến có người trong phòng hay không. Nếu không có người, nó sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ tăng thêm 1 – 2 °C để hạn chế lãng phí điện.
 • Swing: Giúp bạn chỉnh hướng gió như mong muốn.
 • Quiet: Chức năng này làm giảm tối đa tiếng ồn do điều hòa Daikin tạo ra trong phòng.
 • Comfort: Điều chỉnh hướng gió lên trên, tránh thổi trực tiếp vào người sử dụng.
 • Nút On: hẹn giờ bật điều hòa.
 • Nút Off (màu trắng): hẹn giờ tắt điều hòa.
 • Nút Cancel: Hủy tính năng hẹn giờ.

Xem thêm: Top điều hòa Mitsubishi 9000 BTU đáng mua nhất năm 2021

Hướng dẫn kích hoạt các chức năng cơ bản trên điều hòa Daikin 1 chiều

Vậy là bạn đã nắm rõ được các nút bấm trên điều hòa Daikin 1 chiều rồi đúng không? Còn về cách sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều, thực ra nó không khó như bạn nghĩ. Sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thao tác tưởng chừng khó nhằn nhưng thực ra vô cùng đơn giản.

Cách bật tắt điều hòa Daikin 1 chiều

Để khởi động điều hòa Daikin 1 chiều, bạn có thể chọn 1 trong 3 nút Cool/Dry/Fan Only. Đây cũng là 3 chế độ cơ bản có trên điều hòa Daikin 1 chiều. Trong đó, Cool là chế độ làm mát thông thường. Dry là chế độ hút ẩm, thích hợp sử dụng khi không khí có độ ẩm cao. Fan Only là chế độ chỉ chạy quạt, hơi lạnh sẽ không thể thổi ra ở chế độ này. Muốn tắt máy lạnh, bạn chỉ cần nhấn nút Off.

Kích hoạt chế độ gió dễ chịu

điều Hòa Daikin 1 Chiều 6

Nếu muốn kích hoạt chế độ gió dễ chịu bạn chỉ cần nhấn nút Comfort trên điều khiển. Chế độ này giúp mang lại bầu không khí mát mẻ và trong lành cho căn phòng. Nếu muốn hủy chức năng, bạn chỉ nhấn nút Comfort thêm một lần nữa.

Lưu ý: Không thể sử dụng cùng lúc hai chức năng làm lạnh nhanh Powerful và Comfort. Khi chế độ gió dễ chịu đang hoạt động, nếu bạn nhấn nút Swing để điều chỉnh hướng gió thì chức năng này sẽ tự tắt.

Kích hoạt cảm biến mắt thần thông minh

điều Hòa Daikin 1 Chiều 1

Bạn có thể nhấn nút Sensor để bật chế độ cảm biến mắt thần thông minh. Trong khoảng thời gian 20 phút sau khi kích hoạt cảm biến không thấy người trong phòng. Lúc này điều hòa sẽ khởi động chế độ tiết kiệm điện bằng cách tự động tăng 2 °C. Nếu nhiệt độ trong phòng cao hơn 30 °C, điều hòa sẽ chỉ tăng thêm 1 °C nữa.

Kết luận

Vậy là bạn đã biết một số thao tác tưởng chừng khó nhằn nhưng thật ra vô cùng đơn giản trên điều hòa Daikin 1 chiều rồi đúng không? Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều để phát huy tối đa chức năng vượt trội của loại sản phẩm này. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến với bạn. Nếu có thắc mắc nào liên quan đến chủ đề bài viết, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *