Hướng dẫn cách xả tuyết và vệ sinh tủ lạnh mini đúng cách

Hướng dẫn cách xả tuyết và vệ sinh tủ lạnh mini đúng cách

Tủ lạnh mini là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì tiết kiệm, nhỏ gọn, tiện lợi. Để tủ lạnh bền bỉ, hoạt động tốt thì vệ sinh tủ lạnh đúng cách rất quan trọng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xả tuyết và vệ sinh tủ lạnh mini đúng cách.

Vì sao cần vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị dùng để bảo quản thức ăn đã chế biến, thực phẩm và đồ uống. Chính vì vậy, sau thời gian sử dụng nhất định, ta cần định kỳ vệ sinh tủ lạnh. Lợi ích của việc này là làm sạch tủ, kiểm tra thực phẩm, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh. Bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và giúp tủ hoạt động tốt hơn.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh giúp ngăn ngừa mùi hôi, loại bỏ vết bẩn, giúp tủ lạnh luôn mới. Thông thường các chị em thường vệ sinh tủ lạnh mỗi lần/ tuần. Sắp xếp lại thực phẩm, loại bỏ thực phẩm hết hạn và mua thêm thực phẩm mới.

Vệ Sinh Tủ Lạnh Mini 6

Bao nhiêu lâu nên xả tuyết, vệ sinh tủ lạnh một lần

Việc xả tuyết, vệ sinh tủ lạnh bao nhiêu lâu một lần phụ thuộc vào:

  • Số lượng thực phẩm lưu trữ thường xuyên trong tủ lạnh
  • Thói quen bảo quản thực phẩm của bạn hoặc gia đình bạn
  • Mức độ vệ sinh tủ lạnh có thường xuyên hay không?

Đối với tủ lạnh mini, số lượng thực phẩm bảo quản không quá nhiều. Nếu thường xuyên vệ sinh mỗi tuần/ lần thì khoảng 1 – 2 tháng nên xả tuyết, vệ sinh 1 lần.

Với tủ lạnh không được làm sạch thường xuyên, thời gian xả tuyết, vệ sinh tủ cần rút ngắn lại.

Vệ Sinh Tủ Lạnh Mini 1

Hướng dẫn xả tuyết, vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Bước 1: Chuyển tất cả thực phẩm đang lưu trữ trong tủ lạnh ra bên ngoài

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn cần làm sạch tủ. Chuyển các thực phẩm đang lưu trữ (nếu có) ra bên ngoài. Thường nếu có kế hoạch vệ sinh tủ lạnh, bạn nên sử dụng hết thực phẩm trong tủ trước đó.

Các thực phẩm còn lại chưa sử dụng hết, bạn có thể chuyển sang một tủ lạnh khác để bảo quản tạm. Những thực phẩm đã hết hạn sử dụng, có mùi, cần loại bỏ.

Bước 2: Rút phích cắm điện, ngắt điện hoàn toàn khỏi tủ lạnh mini

Sau khi rút phích cắm điện, bạn hãy đưa tủ lạnh tới một vị trí thông thoáng. Lưu ý, vị trí này cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào tủ. Sử dụng 1 khăn bông đặt trước cửa tủ lạnh mini để thấm hút các giọt nước trong tủ lạnh.

Vệ Sinh Tủ Lạnh Mini 2

Bước 3: Để tủ lạnh xả tuyết qua đêm

Tiến hành mở hết các cửa tủ lạnh ra và để tủ lạnh mini rã đông qua đêm. Đây là bước giúp xả tuyết tủ lạnh đúng cách và đơn giản nhất.

Bước 4: Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh mini đúng cách

Sáng hôm sau, bạn tiến hành vệ sinh tủ lạnh nhỏ của mình theo các bước như sau:

  • Tháo các khay đựng thực phẩm trong tủ lạnh ra
  • Dùng khăn lau hết bên trong và bên ngoài tủ lạnh
  • Dùng nước xà phòng ấm hoặc nước dấm loãng và khăn sạch để vệ sinh tủ. Bạn nhớ lau chùi tất cả các ngăn, khe, nghách tủ một cách cẩn thận.
  • Sau khi lau xong ta đợi cho tủ lạnh khô hoàn toàn.
  • Rửa sạch các khay chứa đồ, các hộp đựng đồ, phơi khô.

Vệ Sinh Tủ Lạnh Mini 5

Bước 5: Khởi động lại tủ lạnh mini sau khi vệ sinh xong

Sau khi tủ lạnh đã khô, ta xếp lại các khay chứa đồ, di chuyển tủ về vị trí. Cắm lại phích cắm điện, đợi cho tủ lạnh làm lạnh đủ thì đưa thực phẩm vào bảo quản. Thiết lập các cài đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp để thực phẩm trong tủ được bảo quản tốt hơn.

Như vậy là chúng ta vừa thực hiện xong các bước xả tuyết và vệ sinh tủ lạnh. Đây là cách xả tuyết và vệ sinh tủ lạnh đúng cách và dễ thực hiện nhất. Hy vọng với hướng dẫn trên đây, bạn sẽ tự thực hiện các bước tại nhà một cách thuận lợi.

Trong quá trình thực hiện, nếu như có bất cứ khó khăn nào, hãy để lại bình luận. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và phản hồi lại bạn nhanh chóng nhất có thể. Để tìm hiểu thêm các thông tin về tủ lạnh mini, vui lòng theo dõi các bài viết khác tại website này nhé! Đừng quên cập nhật website thường xuyên để đón đọc thêm những thông tin bổ ích. Hoặc tìm hiểu các chương trình khuyến mãi mới nhất của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *