Giả mã tất tần tật các ký hiệu trên điều khiển điều hòa

Ký Hiệu Trên điều Khiển điều Hòa (3)

Điều hòa là thiết bị làm mát khá được ưa chuộng hiện nay. Trong quá trình sử dụng điều hòa chắc hẳn bạn đã gặp qua nhiều ký hiệu lạ mắt trên thiết bị điều khiển. Bạn phải khó nhằn xoắn não suy nghĩ liệu ký hiệu này dùng để bật chức năng gì. Ngay sau đây, Bán Buôn Điện Máy sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu về những ký hiệu trên điều khiển điều hòa.

Tìm hiểu về ý nghĩa các ký hiệu trên điều khiển điều hòa

Để giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về các ký hiệu trên điều khiển điều hòa. Sau đây, Bán Buôn Điện Máy sẽ cùng bạn tìm hiểu về một số ký hiệu thường gặp nhé!

  1. Ký hiệu cây thông

Ký hiệu trên điều khiển điều hòa đầu tiên mà Bán Buôn Điện Máy muốn chia sẻ là ký hiệu cây thông. Đây chính là ký hiệu của chức năng Health. Hình cây thông xuất hiện ở hầu hết các remote của nhiều thương hiệu điều hòa hiện nay.

Khi bạn bật chế độ hình cây thông trên điều khiển điều hòa thì các ion không khí sẽ được kích hoạt. Những ion này có vai trò rất quan trọng trong việc lọc sạch bụi bẩn nhanh chóng. Bên cạnh đó nó còn giúp hạn chế được vi khuẩn, vi rút gây hại đến sức khỏe con người.

Ký Hiệu Trên điều Khiển điều Hòa (2)

  1. Ký hiệu ngôi nhà

Ký hiệu ngôi nhà là chính là biểu tượng của chức năng Scavenging (thu rác) trên điều khiển. Ký hiệu này hường đi kèm với ký hiệu cây thông trên cùng một nút của remote.

Chức năng của ký hiệu hình ngôi nhà giúp hạ nhiệt độ trong phòng nhanh hơn. Bên cạnh đó nó giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong. Khi bật ký hiệu hình ngôi nhà, căn phòng sẽ lạnh nhanh hơn đồng thời sẽ tốn nhiều điện năng hơn.

  1. Ký hiệu cánh quạt thứ hai

Ký hiệu tiếp theo mà Bán Buôn Điện Máy muốn giải đáp đó chính là ký hiệu cánh quạt thứ hai. Đây chính là ký hiệu của chức năng X-fan. Nó có chức năng hoàn toàn khác với biểu tượng hình quạt gió đầu tiên của chức năng FAN thông thường.

Khi máy lạnh vận hành ở chế độ này, chúng sẽ sinh ra nước để làm ẩm và làm mát không khí. Vì vậy, để bảo vệ được các bộ phận của máy, X-fan có chức năng làm khô hệ thống sau khi ngưng hoạt động.

Bên cạnh đó, X-fan còn giúp tăng tuổi thọ của máy. Khi bạn bấm OFF, máy lạnh sẽ không tắt ngay lập tức mà vẫn chạy thêm khoảng 10 phút mới tắt hoàn toàn.

Xem thêm: Điều hòa Sharp 1 chiều 9000BTU Inverter AH-X9XEW

  1. Ký hiệu vòi nước

Ký hiệu hình vòi nước cũng là ký hiệu mà bạn không thường xuyên gặp phải. Bạn sẽ thấy chúng khi máy lạnh liên tục sử dụng trong thời gian 200 giờ. Khi chúng xuất hiện, đây là lúc mà bộ lọc của máy cần được vệ sinh. Vì vây, khi nhìn thấy ký hiệu này bạn cần tiến hành vệ sinh bộ lọc cho máy.

Ký Hiệu Trên điều Khiển điều Hòa (1)

  1. Ký hiệu bông tuyết

Ký hiệu hình bông tuyết là một biểu tượng mà người dùng hay gặp thường xuyên. Đây chính là biểu tượng của chế độ Cool – một chế độ làm lạnh cơ bản của điều hòa. Cool thích hợp sử dụng trong thời tiết khô nóng và ít độ ẩm.

Thông thường, khi sử dụng chế độ Cool, máy lạnh sẽ tốn nhiều điện năng hơn so với các chế độ khác. Song, căn phòng sẽ trở nên mát mẻ, dễ chịu khi bạn sử dụng chế độ này.

  1. Ký hiệu hình giọt nước

Ký hiệu giọt nước cũng là một ký hiệu trên điều khiển rất thường gặp. Đây là chế độ hút ẩm (làm khô) được nhà sản xuất tích hợp trên điều hòa.

Chế độ Dry cũng tương tự như chế độ Cool –  cũng là một chế độ vận hành cơ bản. Tuy nhiên, Dry sẽ tiết kiệm điện hơn Cool. Bởi cơ chế hoạt động của Dry là khử nước có trong không khí để hạ nhiệt độ phòng.

  1. Ký hiệu hình mặt trời

Ký hiệu tiếp theo mà Bán Buôn Điện Máy muốn giải đáp ngày hôm nay đó chính là biểu tượng hình mặt trời. Bạn chỉ có thể gặp chế độ này ở những dòng máy điều hòa 2 chiều. Đây là ký hiệu biểu tượng của chế độ sưởi ấm.

  1. Ký hiệu mũi tên xoay vòng

Ký hiệu cuối cùng mà Bán Buôn Điện Máy muốn giải đáp ngày hôm nay đó chính là biểu tượng 3 mũi tên xoay vòng. Khi khởi động chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, sức gió,… mà sẽ tự động điều chỉnh tùy theo điều kiện môi trường xung quanh sao cho phù hợp với người sử dụng nhất.

Kết luận

Việc nắm bắt và hiểu rõ các biểu tượng, ký hiệu trên điều khiển điều hòa sẽ giúp quý bạn đọc dễ dàng hơn khi sử dụng. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn đọc nắm được ý nghĩa của một vài ký hiệu cần thiết.

Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Bán Buôn Điện Máy sẽ giúp bạn giải đáp nhanh nhất. Ngoài ra, Bán Buôn Điện Máy là địa chỉ vàng chuyên phân phối các thiết bị điện gia dụng như: máy giặt, tủ lạnh, tủ đông, điều hòa… Hãy nhanh chóng liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.