Cách điều khiển điều hòa mang lại hiệu quả vượt trội

Chế độ Dry Là Gì

Ngày nay, điều hòa không khí đã trở thành người bạn thân thiết của mọi nhà trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, cách điều khiển điều hòa làm sao để mang lại hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, hãy cùng Bán Buôn Điện Máy tìm hiểu nhé! Với các tiêu chí đặt ra là tiết kiệm, mát nhanh và hiệu quả.

Cài đặt chế độ nhiệt độ cho máy điều hòa

Sau bước khởi động máy, bạn không nên chọn nhiệt độ quá thấp cho điều hòa. Nhiệt độ càng thấp sẽ khiến máy càng phải đẩy hoạt động của động cơ lên cao hơn, điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn. Vì thế, hãy duy trì nhiệt độ phòng ở mức hợp lý, đủ mát chứ không quá lạnh. Điều này vừa giúp máy tiết kiệm điện, vừa bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Cách điều Khiển điều Hòa

Để điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh bạn hãy nhấn nút TEMP.

  • Nếu muốn tăng nhiệt độ hãy nhấn nút mũi tên hướng lên ().
  • Nếu muốn giảm nhiệt độ hãy nhấn nút  mũi tên hướng xuống (▼).

Mỗi lần nhấn nút TEMP nhiệt độ sẽ thay đổi 1°C. Phạm vi có thể điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 16°C – 30°C. Tuy nhiên bạn chỉ nên đặt điều hòa ờ mức từ 25 – 27°C. Đây là mức nhiệt phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Ngoài ra, tại mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

Cách chỉnh điều hòa tiết kiệm điện

Nếu bạn muốn tối ưu hóa sử dụng điều hòa, bạn hãy chọn chế độ ECONO. Trái ngược với chế độ làm lạnh nhanh, khi bật chế độ này máy điều hòa sẽ hoạt động với công suất thấp nhất có thể. Nhưng nó vẫn làm cho bạn cảm thấy mát mẻ và dễ chịu. Đồng thời mang lại hiệu quả tiết kiệm điện vô cùng vượt trội.

Cách điều khiển điều hòa nhanh mát 

Nếu bạn muốn căn phòng nhanh mát thì hãy ấn nút HI POWER hoặc POWERFUL. Đây là chế độ làm lạnh nhanh được trang bị ở một số dòng điều hòa ngày nay. Nó giúp mang lại hiệu quả làm lạnh hơn hẳn chế độ Cool. Khi chọn chế độ này máy điều hòa sẽ hoạt động với công suất cao nhất. Giúp căn phòng của bạn được làm lạnh nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút. Sau đó, máy điều hòa sẽ tự động chuyển sang chế độ trước đó. Tuy nhiên cần lưu ý, với chế độ làm lạnh nhanh nó sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn nhé!

Cách Dùng điều Khiển Pa 4

Xem thêm: Điều hòa Casper 9000BTU SC-09TL32 1 chiều gas R32

Cách điều khiển điều hòa cho giấc ngủ tuyệt vời

Các loại điều hòa hiện nay đã trang bị rất nhiều tính năng ưu việt, đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho bạn. Sau đây là một số tính năng mang lại cảm giác dễ chịu, đảm bảo cho giấc ngủ đêm.

Chế độ yên tĩnh

Để bật chế độ yên tĩnh bạn hãy nhấn vào nút QUIET. Khi đó, máy điều hòa sẽ giảm tốc độ quạt của dàn nóng để tạo một không gian yên tĩnh. Giúp bạn mang lại một bầ không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng và dễ chịu về đêm.

Chế độ thoải mái, dễ chịu

Để bật chế độ ngủ bạn hãy nhấn vào nút  COMFORT SLEEP. Khi đó máy điều hòa sẽ điều chỉnh nhiệt độ theo từng giai đoạn ngủ của bạn. Thông qua bộ cảm biến máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ phòng. Nhiệt độ sẽ được tự động tăng lên sau một khoảng thời gian định sẵn.

Hẹn Giờ Tắt Máy Lạnh

Mẹo điều khiển điều hòa vừa mát nhanh vừa tiết kiệm

Để mang lại bầu không khí mát mẻ tức thì mà không lo tốn điện. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đóng kín cửa phòng trước và sau khi bật điều hòa.
  • Bước 2: Hạ nhiệt độ về mức 16°C, sau 5 phút thì tăng nhiệt độ lên thành 25°C.
  • Bước 3: Ấn nút FAN SPEED để tăng tốc độ quạt gió của mặt lạnh điều hòa lên max. Hoặc bạn có thể sử dụng quạt điện để lưu thông hơi lạnh tốt hơn.
  • Bước 4: Sau khi thực hiện bước 2 được 10 phút, bạn quay lại tăng dần nhiệt độ lên 26, 27, 28°C.

Đọc thêm: Điều hòa Daikin 1 chiều inverter FTKC35UAVMV

Kết luận

Nhìn chung việc điều khiển điều hòa sao cho tối ưu nhất vô cùng dễ dàng. Bạn hãy thủ sẵn cho mình những týp nhỏ trên đây ngay và luôn để điều khiển điều hòa hiệu quả nhé! Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ còn thêm kinh nghiệm về cách điều khiển điều hòa. Nếu có câu hỏi nào liên quan đến chủ đề bài viết, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *